Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể

Sáng 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Phương Thị Thanh- Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Kạn; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái – Tư lệnh Quân khu I đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả tổng hợp trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đến nay. Đại diện cử tri các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành huyện nêu ý kiến, kiến nghị về những nội dung như: Cử tri thị trấn Chợ Rã đề nghị tỉnh, huyện cần tập trung xử lý dứt điểm vấn đề lấn chiếm hành lang giao thông trên địa bàn; có biện pháp quản lý tốt các thông tin trên mạng xã hội theo đúng Luật An ninh mạng; tăng cường công tác quản lý và vận hành lưới điện nhất là trong mùa mưa bão để hạn chế tình trạng mất điện; các chức danh Trưởng thôn, Bí thư chi bộ đã có thời gian hoạt động trên 15 năm khi nghỉ cần có chính sách hỗ trợ; đề nghị tỉnh có kế hoạch lắp biển báo giao thông tại QL279 vào đường rẽ vào các trường học, giải quyết vấn đề đất đai liên quan đến hộ dân tại đây. Cử tri Hội CCB huyện nêu ý kiến đề nghị về 107 trường hợp bị nhiễm chất độc da cam thời kì chống Mỹ chưa được hưởng chế độ theo quy định; hỗ trợ cho người tham gia hoạt động Chi Hội Cựu chiến binh ở các xã, thị trấn; Cử tri xã Yến Dương nêu ý kiến về việc Chính phủ chủ trương đóng cửa rừng trong khi đất rừng đã được cấp cho người dân, bà con mong muốn được trồng rừng; cử tri xã Chu Hương kiến nghị điều chỉnh mức quà tặng đối tượng chính sách…

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ hơn 1 sỗ nội dung cử tri đã nêu thuộc thẩm quyền. Đối với vấn đề liên quan tới đất đai trên địa bàn huyện đã được các cấp, ngành chỉ đạo phối hợp giải quyết và trực tiếp làm việc với các hộ dân. Sở Tài Nguyên và Môi trường cũng đã giải đáp một số ý kiến liên quan tới đất đai trên địa bàn… Đoàn đại biểu Quốc hội đã làm rõ một số nội dung cử tri nêu; đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển tới Quốc hội, các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Thái Xuân

 

 

 

Bài trướcHĐND huyện tiêp xúc cử tri tại xã Bành Trạch
Bài tiếp theoTổ chức tập huấn, tư vấn, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã