Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV tại huyện Ba Bể

Ngày 4/8, các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm: bà Phương Thị Thanh – ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thủy – Ủy viên thường trực ủy ban Tư Pháp Quốc hội; bà Hồ Thị Kim Ngân – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tiếp xúc với cử tri tại huyện Ba Bể. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, UBMTTQ Việt nam tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo huyện Ba Bể.

 

 

Ảnh Toàn cảnh Hội nghị TXCT


Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV; tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cử tri huyện Ba Bể đã phát biểu các ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Chính phủ có phụ cấp cho một số chức danh Hội đặc thù; Xem xét có cơ chế hỗ trợ riêng cho thị trấn miền núi xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất. Nên lồng ghép các cuộc tiếp xúc cử tri Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và HĐND xã. Không nên luân chuyển cán bộ quá thường xuyên, nhất là đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện. Việc phân bổ kinh phí hỗ trợ về nhà ở cho người có công theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ cần kịp thời để không ảnh hưởng đến đời sống của các đối tượng được hưởng lợi; Đề nghị điều chỉnh các quy định trong việc đưa các đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, để tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương đưa người nghiện đi cai nghiện; Nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, vốn trái phiếu chính phủ hàng năm phân bổ chậm, đề nghị phân bổ sớm hơn để địa phương chủ động thực hiện các bước tiếp theo…

Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư và huyện Ba Bể trả lời trực tiếp. Những ý kiến khác đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp để chuyển tới các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết./.