Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể

Ngày 25/12/2014, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2 do đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Ba Bể. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể./.

 

Ảnh: Đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.


Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ 8 đến Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2014, nhiệm vụ năm 2015. Đại diện cử tri các xã: Cao Trĩ, Khang Ninh, Nam Mẫu, Cao Thượng, Quảng Khê, Đồng Phúc, Hoàng Trĩ huyện Ba Bể đã nêu lên một số kiến nghị về những vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: Đề nghị sớm đầu tư xây dựng đường điện cho thôn Bản Cám xã Nam Mẫu; Việc phân bổ nguồn vốn đầu tư cho các chương trình 30a còn chậm; đề nghị Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Ba Bể xem xét việc giải phóng mô đất đầu Cấu Kéo Mắt xã Cao Trĩ vì hạn chế tầm nhìn dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông; đề nghị đầu tư xây dựng chợ Khang Ninh; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét lại quy định xây dựng đường giao thông nông thôn; việc hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú tại trường PTCS Nam Mẫu còn chậm gây khó khăn cho hoạt động của nhà trường; đề nghị chuyển việc cấp phát thuốc cho các bệnh nhân đái tháo đường về tuyến huyện để thuận lợi hơn cho việc đi lại của người bệnh…

Phần lớn ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện và tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời rõ tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tiếp đó Mặt trận Tổ quốc các xã đã thông qua biên bản lấy ý kiến nhận xét đối với từng đại biểu HĐND tỉnh trong  năm 2014./.

 

Cùng ngày, tại xã Địa Linh, tổ đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm bà  Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Hoàng Lục Do – Bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ông Lường Đức Thắng – GĐ Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh với  đại diện cử tri 9 xã gồm : Địa Linh, Chu Hương, Mỹ Phương, Hà Hiệu, Phúc Lộc, Thượng Giáo, thị trấn Chợ Rã, Bành Trạch và xã Yến Dương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ 8 đến Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2014, nhiệm vụ năm 2015.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, đại diện cử tri các xã đã có những ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu một số vấn đề như: Cử tri xã Mỹ Phương đề nghị đại biểu HĐND tỉnh đề nghị với cơ quan chức năng đầu tư nâng cấp tuyến đường liên huyện Nà Vè xã (Mỹ Phương – Ba Bể) – Nà Phặc (Ngân Sơn) tạo điều kiện cho nhân dân thuận lợi giao lưu phát triển kinh tế; cử tri xã Địa Linh đề nghị khắc phục cống thoát nước đường 258, đoạn thôn Nà Lìn bị lấp, mùa mưa nước không có lối thoát đã chảy theo rãnh dọc xuống thôn Tổng Chàm vùi lấp một số diện tích đất ruộng của bà con; cử tri Triệu Sào Chiến, thôn Cốc Pái, xã Địa Linh tham gia công an xã (công an viên) từ năm 1993 đến 2012, hiện nay đã về nghỉ do tuổi cao, năm 2008 được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương vì ANTQ, theo Nghị định số 73/2009 có chế độ đối với công an xã phục vụ trên 15 năm, vậy trường hợp của ông Triệu Sào Chiến có được hưởng chính sách theo Nghị định quy định nói trên hay không?; cử tri xã Yến Dương đề nghị, từ năm 2011 các trường học của xã đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa được cấp; cử tri xã Phúc Lộc đề nghị xây trụ sở UBND xã vì hiện nay trụ sở làm việc của xã phải thuê đất của người dân làm nhà tạm để làm việc; đề nghị kéo điện và mở đường liên thôn cho các thôn vùng cao; cần nhanh chóng di dời phân trường Khuổi Tẩu …

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri lần này UBMTTQ các xã thuộc đơn vị bầu cử số 1  đã thông qua các biên bản lấy ý kiến nhận xét đối với hoạt động của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Đa số ý kiến của đại diện cử tri đều nhất trí với báo cáo kết quả hoạt động của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh được đánh giá đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người đại biểu HĐND trong năm 2014, tham gia đầy đủ các hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát, kịp thời chuyển tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng…mong muốn các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy, quan tâm, truyền tải những ý kiến kiến nghị của cử tri đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời hơn nữa.

 

Ảnh: Đồng chí – Đỗ Thị Minh Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.

 

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của đại diện cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 huyện Ba Bể. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

 

Bài trướcNHCSXH HUYỆN BA BỂ: TIẾP NHẬN NGUỒN VỐN NGÂN SÁCH ĐỊA PHƯƠNG ĐỂ THỰC HIỆN CHO VAY TRÊN ĐỊA BÀN
Bài tiếp theoBa Bể: Tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.