Công an huyện Ba Bể ra mắt đội phòng cháy chữa cháy lưu động

Chiều 22/3, Công an huyện Ba Bể đã diễn ra buổi lễ ra mắt đội phòng cháy chữa cháy lưu động. Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hà Văn Mẫn – Phó Trưởng  phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi lễ đồng chí Chánh Văn phòng UBND huyện La Quốc Huyên đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập đội PCCC lưu động. Theo đó, đội Phòng cháy chữa cháy lưu động được thành lập với 11 đồng chí. Tại buổi lễ đội phòng cháy chữa cháy đã tham gia diễn tập với phương án chữa cháy của Công an huyện. Tình huống giả định được sắp xếp là một đám cháy tại tiểu khu 7 thị trấn Chợ Rã, các đồng chí thuộc đội công tác phòng cháy chữa cháy lưu động đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để dập tắt đám cháy.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt đội PCCC lưu động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị để phát huy có hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn huyện trong thời gian tới đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị sau buổi lễ ra mắt các thành viên trong đội PCCC lưu động hoạt động dưới sự lãnh đạo của UBND huyện Ba Bể trực tiếp là công an huyện Ba Bể; tham gia tập huấn một số kỹ năng chữa cháy như: Triển khai vòi đấu nối dẫn nước và sử dụng bình chữa cháy, xây dựng quy chế và nội dung của đội theo hướng chuyên nghiệp và thành thục, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các đội viên cần phát huy tinh thần tự giác và trách nhiệm của công dân trong việc PCCC, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tập huấn PCCC đến tất cả các hộ dân để nâng cao trách nhiệm và nâng cao nhận thức của mỗi người dân; tăng cường công tác truyền thông đến các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị  trấn biết rõ về việc thành lập và hoạt động của đội PCCC lưu động …./.

Tác giả: Thuỳ Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT