Công an Ba Bể đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn được vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc, Công an huyện Ba Bể đang tăng cường lực lượng, mở các đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính trước, trong và sau Tết Nguyên đán./.

 Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Ba Bể kiểm tra  nồng độ cồn và xử lý vi phạm với các chủ phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ tuyến đường tỉnh lộ 258.

Tết Nguyên đán đang đến gần, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, kèm theo đó tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông, đặc biệt là tình trạng say rượu, bia của các chủ phương tiện điều khiển diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, lực lượng công an cũng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, các phương tiện ô tô chở quá tải…Bên cạnh đó, tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân trong phong trào toàn dân tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo cho nhân dân đón tết mừng xuân an toàn, hạnh phúc.