Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – giáo viên trường THPT Ba Bể là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý mến./.

Ra trường năm 2008, cô giáo Thủy được phân công dạy tại trường THPT Ba Bể.  Cô Thủy chia sẻ : Những ngày đầu về trường, bằng sự đam mê, sức sáng tạo và trái tim nhiệt huyết muốn cống hiến sức mình cho nghề, cô luôn cố gắng tìm những phương pháp truyền đạt đơn giản và dễ hiểu nhất để dạy cho học sinh của mình. Là cô giáo dạy Lịch Sử với nhiều kiến thức, các mốc thời gian, sự kiện nên học sinh khó tiếp nhận. Do đó, cô đã tìm cách dạy để mỗi bài giảng phải mang lại cho học sinh sự thích thú, đam mê tìm hiểu vốn kiến thức lịch sử của dân tộc.

 Một giờ lên lớp của cô giáo Nguyễn Thị Thu thủy

Ngoài công tác chuyên môn, cô Thủy còn đảm nhiệm vai trò Bí thư Đoàn trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, khi được phân công làm công tác Đoàn, cô Thủy đã từng bước tìm hiểu, làm quen và hòa mình vào công việc.  Ở trường học, nhiệm vụ chính của học sinh là học tập nhưng cũng không thể thiếu được các hoạt động phong trào vì vậy cô đã tổ chức nhiều hoạt động vừa mang lại kiến thức cho học sinh, vừa giúp các em phát triển các kỹ năng trong cuộc sống như xây dựng kế hoạch và thực hiện đổi mới sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm theo từng tháng với các chủ đề tuyên truyền pháp luật Phòng, chống bạo lực học đường; Giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản vị thành niên; An toàn giao thông; Bảo vệ môi trường; Luật hôn nhân và gia đình, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, hướng về biển đảo quê hương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các buổi tình nguyện “Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”. Từ những hoạt động bổ ích ấy đã giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.  Bằng sự nỗ lực của sức trẻ, tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chịu học hỏi và tiếp thu, đến nay có thể nói cô Thủy đã là một Bí thư Đoàn trường trẻ có nhiều đóng góp vào thành tích trong công tác Đoàn, được đoàn viên thanh niên, học sinh tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy cùng các em tham gia hoạt động “ Thứ 7 tình nguyện”

 Thầy giáo Nguyễn Thành Kiên – Phó hiệu trưởng Trường THPT Ba Bể cho biết: Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy là ý chí khắc phục hoàn cảnh nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Suốt từng ấy năm gắn bó với nghề, cô giáo Thủy luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một người giáo viên. Cô luôn tâm niệm làm theo lời dạy của Bác, nhiệm vụ của người giáo viên là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”, lấy việc học và làm theo lời Bác là nền tảng để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được .

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã không ngừng cố gắng tự trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức của người giáo viên, tính tiên phong gương mẫu của của người đảng viên, tính xung kích đi đầu của người cán bộ Đoàn, gắn kết các hoạt động dạy học, công tác Đoàn với lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Đến nay cô Thủy đã hoàn thành chương trình sau đại học và tốt nghiệp với tấm bằng Thạc sỹ loại ưu.  Riêng năm học 2016 – 2017, cô Thủy đã có nhiều thành tích trong chuyên môn như đạt giải khuyến khích cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp  dành cho giáo viên THPT cấp quốc gia và đạt giải nhì cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi thiết kế bài giảng E – Learning cấp tỉnh, cô cũng là giáo viên dạy giỏi và trực tiếp ôn luyện cho 2 em đạt giải nhì và giải ba học sinh giỏi môn lịch sử cấp tỉnh. Năm học 2016 – 2017, cô Thủy cũng đã được UBND tỉnh và Sở giáo dục đào tạo công nhận sáng kiến “ Một số biện pháp nâng cao chất lượng môn lịch sử cho học sinh ở trường THPT Ba Bể”, được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và chiến sỹ thi đua cơ sở … Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

Bài trướcTự vệ khối cơ quan Huyện uỷ, UBND, HĐND và Trung tâm y tế huyện Ba Bể khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018
Bài tiếp theoHơn 400 thí sinh huyện Ba Bể đang nỗ lực ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2018