Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh Bắc Kạn trao tặng bò cho người nghèo tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể

Ngày 14/5, tại xã Nam Mẫu Ban Chỉ đạo Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Chi nhánh Viettel Bắc Kạn tổ chức Lễ trao tặng bò cho 24 hộ nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Nam Mẫu. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Văn Quảng – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Bắc Kan; đồng chí Nguyễn Văn Dong – UV BTV, Q. Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nam Mẫu và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

 

Ảnh:  Hộ nghèo tại xã Nam Mẫu nhận bò giống từ chương trình

 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo chương trình “Chung tay vì cộng đồng” Bắc Kan đã trao 24 con bò giống mỗi con trị giá 15 triệu đồng đã tiêm phòng, kiểm dịch đầy đủ theo quy định cho 24 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Nam Mẫu. Đồng thời, Chi nhánh Viettel Bắc Kan cũng tặng mỗi gia đình một chiếc điện thoại di động đã hoà mạng trị giá 350 nghìn đồng. Từ khi triển khai đến nay, chương trình “Chung tay vì cộng đồng” của tỉnh đã huy động được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký sử dụng thuê bao mạng Viettel ủng hộ các hộ nghèo, đây là đợt thứ hai chương trình tổ chức trao bò cho hộ nghèo tại 2 huyện Ba Bể và Pác Nặm. Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa mà Viettel là cầu nối tập hợp các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm có thể chung tay hỗ trợ hộ nghèo sớm thoát nghèo bền vững. Một mặt, chương trình đã hỗ trợ các hộ nghèo có vốn ban đầu để phát triển kinh tế, có động lực để từng bước thoát nghèo bền vững. Mặt khác, chương trình cũng góp phần tích cực phổ cập nhanh chóng các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin đến các thôn, bản vùng  cao.

 

Ảnh: Anh Thào Văn Trang – Thôn Khau Qua, xã Nam Mẫu phấn khởi khi được nhận bò giống của chương trình.

 

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” đến với xã Na Mẫu là một niềm động viên khích lệ rất lớn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là đối với người dân nghèo vùng cao để họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế XH của địa phương. /.