Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đến thăm và hỗ trợ gia đình bị sập nhà hoàn toàn do ảnh hưởng của gió lốc

Chiều hôm qua, 21/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Cao Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện Ba Bể làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và hỗ trợ tiền cho gia đình anh Giàng A Sênh và chị Lý Thị Đẩu ở thôn Nà Sliến xã Cao Thượng- hộ gia đình bị sập đổ nhà hoàn toàn do ảnh hưởng của gió lốc vào rạng sáng ngày 19/3 mới đây./.

Đồng chí Cao Minh Hải Chủ tịch UBND huyện đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sênh chị Đẩu thôn Nà Sliến xã Cao Thượng.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền 5 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho gia đình. Đồng chí cũng yêu cầu xã Cao Thượng cần quan tâm và nhanh chóng thống kê mức độ thiệt hại của các hộ bị ảnh hưởng đặc biệt là những hộ bị thiệt hại nặng  như gia đình anh Sênh chị Đẩu để đề xuất huyện có phương án hỗ trợ kịp thời giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, do ảnh hưởng của gió lốc vào rạng sáng 19/3, căn nhà gỗ 3 gian của gia đình anh Sênh chị Đẩu đã bị sập đổ hoàn toàn, anh Sênh cũng bị thương và đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.  Ngay sau khi tố lốc đi qua, cấp ủy chính quyền và người dân đã đến giúp đỡ  gia đình dựng nhà bạt để ổn định chỗ ở trước mắt trong khi chờ dựng nhà mới.