Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tác các xã: Quảng Khê, Đồng Phúc, Nam Mẫu, Cao Thượng

Thực hiện kế hoạch thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ của UBND huyện nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7), ngày 22/7 các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tác một số xã trong huyện:

*/ Tại xã Quảng Khê: Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học tại xã Quảng Khê. Cùng đi có đại diện Phòng lao động TB&XH, Ban CHQS huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến thăm và tặng quà Bà Hoàng Thị Vẩn – Mẹ liệt sỹ (Hoàng Văn Đồng) trú tại thôn Chợ Lèng; Ông Vi Văn Tình – Thương binh tỷ lệ 24%, trú tại thôn Bản Pjạc; Ông Nông Ngọc Quan – Người bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 30%; Ông Ma Xuân Khoát – Người nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 30% cùng trú tại thôn Bản Pjạc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà tại xã Quảng Khê.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. /.

*/ Tại xã Đồng Phúc: Đồng chí Ma Văn Duy – UV BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành và cấp ủy chính quyền xã Đồng Phúc đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách tại địa phương./. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Hoàng Văn Tài – thương binh mất sức lao động tỷ lên 61%, trú tại thôn Nà Khâu; Ông Triệu Hữu Tiền – con liệt sĩ Triệu Đức Lượng, trú tại thôn Tẩn Lùng; Ông Hoàng Văn Mông – con liệt sĩ Hoàng Văn Vỳ, trú tại thôn Bản Chán; Ông Hoàng Văn Dấu – Người bị nhiễm chất độc hóa học  tỷ lệ 33% trú tại thôn Nà Cà. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà hằng năm huyện Ba Bể vẫn tổ chức.

*/ Tại xã Nam Mẫu: Đồng chí Ma Thị Cử – UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện Hội LHPN huyện, Ban CHQS và Phòng LĐTB& xã hội huyện đã đến thăm, tặng quà  4 gia đình chính sách tại thôn Pác ngòi.

Đoàn công tác đã thăm, tặng quà ông Ngôn Văn Toàn – Thương binh tỷ lệ mất sức lao động 23%; ông Mạch Văn Biểu – Bệnh binh, tỷ lệ mất sức lao động 71-81%; ông Hứa Văn Tình – Người bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 30%; ông Hứa Văn Cầm – Người nhiễm chất độc hóa học. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình các đối tượng chính sách và bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp to lớn của các gia đình trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng, là nguồn lực tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.

Trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động, phấn khởi, đồng thời khẳng định sự quan tâm của các cấp sẽ là nguồn động viên để các gia đình tiếp tục gương mẫu, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực đóng góp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

*/ Tại xã Cao Thượng: Thường trực UB MTTQ huyện cùng đại diện Ban CHQS huyện, Huyện đoàn, Phòng Lao đồng TB&XH, Ngân hàng CSXH huyện đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách xã Cao Thượng.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Hoàng Văn Thuyên – Anh liệt sĩ Hoàng Văn Tiệc- thôn Khuổi Tẩu; Ông Nguyễn Văn Chúc- Anh liệt sĩ Nguyễn Văn Tuyên – Thôn Khuổi Tăng; ông Sằm Bá Loạn – Người bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 30%, thôn Khuổi Tăng; ông Nông Văn Toại – Người bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 30%, thôn Bản Cải.

Tại các gia đình đoàn đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận thấy hầu hết các gia đình chính sách, người có công đều đã có cuộc sống ổn định, con cháu ngoan ngoãn, trưởng thành. Địa phương cũng thực hiện đầy đủ việc chi trả các chế độ ưu đãi theo chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đối tượng người có công. Các đồng chí trong đoàn cũng ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ của các đối tượng chính sách, người có công, bày tỏ tấm lòng tri ân trước những cống hiến, đóng góp của các gia đình cho cách mạng. Đồng thời nhắn nhủ địa phương sở tại cần quan tâm hơn nữa tới việc tạo điều kiện để các gia đình chính sách vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Ngoài ra huyện Ba Bể còn tiếp nhận 447 xuất quà của Chủ tịch nước tặng các đối tượng chính sách, người có công, tổng số tiền hơn 134 triệu đồng./.

Nhóm phóng viên Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Ba Bể thực hiện.

Bài trướcHơn 2,7 tỷ đồng từ dự án CSSP hỗ trợ cho huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể cung ứng hơn 26 tấn phân bón thực hiện mô hình cải tạo đất trồng lúa