Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác đầu năm các địa phương

* Ngày 02/3, Tại Trụ sở UBND Thị trấn Chợ rã, đ/c Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, Phòng NN&PTNT, Lâm trường, Công an huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền các xã Thượng Giáo, Cao Trĩ và Thị Trấn chợ rã kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2015 của các địa phương trên./.

 

Báo cáo của đảng ủy các xã Thượng Giáo, Cao Trĩ và thị trấn Chợ rã tại buổi làm việc cho thấy tình hình an ninh – chính trị, TT ATXH trên địa bàn các địa phương trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán được giữ vững và ổn định, các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, tổ chức thăm tặng quà tết các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo và đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết.

Đối với sản xuất vụ xuân: ngay từ trước tết nguyên đán cấp uỷ, chính quyền các địa phương này đã chỉ đạo bà con tích cực phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tu sửa nạo vét các tuyến kênh mương, phai đập đảm bảo nước tưới cho sản xuất; triển khai cho người dân đăng ký diện tích trồng rừng năm 2015 theo kế hoạch. Hiện bà con đã làm đất lần 1 đạt trên 80% và đang tiến hành ủ giống gieo mạ…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy, chính quyền 2 xã và Thị trấn thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu và chỉ đạo trong thời gian tới các địa phương cần tăng cường công tác an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; chỉ đạo sản xuất vụ xuân và công tác trồng rừng năm 2015 theo đúng kế hoạch; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án, các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2015./.

                                           

* Ngày 05/3, đ/c Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ Tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Công an huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nam Mẫu và Cao Thượng kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2015./.

 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Cao Thượng

 

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy về tình hình sản xuất vụ xuân: ngay từ trước tết nguyên đán cấp uỷ, chính quyền các địa phương này đã chỉ đạo bà con tu sửa nạo vét các tuyến kênh mương, phai đập đảm bảo nước tưới cho sản xuất, triển khai cho người dân đăng ký diện tích trồng rừng năm 2015 theo kế hoạch. Theo đó, đối với diện tích ngô vụ đông xuân, bà con đã gieo trồng xong, hiện nay cây ngô đã mọc được 2 – 3 lá nhưng do thời tiết khô hạn nên cây sinh trưởng phát triển chậm. Về cây lúa hiện bà con đã gieo mạ xong, đang làm đất, phấn đấu gieo cấy đúng khung thời vụ… Đối với công tác chăn nuôi gia súc, gia cầm nhìn chung phát triển tốt. Tuy nhiên vào khảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 trên địa bàn 2 xã Nam Mẫu và Cao Thượng đã xuất hiện dịch LMLM với trên 150 con, hiện nay cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chuyên môn cùng bà con tiến hành phòng dịch, đồng thời kịp thời chữa trị những con gia súc đã bị nhiễm bệnh.

Về tình hình an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các địa phương trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán cơ bản được giữ vững và ổn định, các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, tổ chức thăm tặng quà tết các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo và đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết. Tuy nhiên trong dịp tết tại xã Nam Mẫu có đối tượng đã sử dụng pháo hoa, hiện nay công an đang điều tra xác minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các địa phương cần tăng cường công tác an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; chỉ đạo sản xuất vụ xuân và công tác trồng rừng năm 2015 theo đúng kế hoạch; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án, các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2015./.

                                                                           

* Ngày 05/3, Tại Trụ sở UBND xã Mỹ Phương, đ/c Ma Văn Duy – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Hạt kiểm lâm huyện, Trạm khuyến nông – khuyến lâm và Lâm trường huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền 2 xã Chu Hương và Mỹ Phương kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2015 của các địa phương trên./.

Báo cáo của đảng ủy xã Chu Hương và Mỹ Phương cho thấy tình hình an ninh – chính trị, TT ATXH trên địa bàn 2 xã trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán được giữ vững và ổn định; các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, tổ chức thăm tặng quà tết các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo và đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết.

Đối với sx vụ xuân: ngay từ trước tết nguyên đán cấp uỷ, chính quyền 2 xã Chu Hương và Mỹ Phương đã chỉ đạo bà con tích cực phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tu sửa nạo vét các tuyến kênh mương, phai đập đảm bảo nước tưới cho sản xuất; triển khai cho người dân đăng ký diện tích trồng rừng năm 2015 theo kế hoạch. Hiện bà con đã làm đất lần 1 đạt trên 65% diện tích và đang tiến hành ủ giống gieo mạ…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền 2 xã thời gian qua. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện yêu cầu và chỉ đạo 2 địa phương này cần đẩy nhanh tiến độ làm đất để gieo cấy vụ xuân theo kế hoạch, chăm sóc tốt diện tích cây trồng khác; bảo vệ tốt đàn gia súc, gia cầm; thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng và công tác trồng rừng năm 2015; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án, các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2015./.

                                                                 

 * Ngày 06/3, tại xã Địa Linh, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tổ công tác của huyện đã đến kiểm tra công tác đầu năm của 2  xã Địa Linh và Yến Dương./.

 

Ảnh: Đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sau tết tại xã Địa Linh


Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tổ công tác đã được nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Nhìn chung, nhân dân 2 xã đều vui tết đón xuân với tinh thần đầm ấm, vui vẻ, an toàn và tiết kiệm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Lãnh đạo 2 xã tổ chức tốt các hoạt đọng vui xuân cho nhân dân, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các lễ hội truyền thống của địa phương, thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi đón xuân mới. Ngay sau tết, nhân dân bắt tay vào sản xuất, đến thời điểm này bà con đã làm đất được trên 70% diện tích và đang tiến hành gieo mạ để kịp tiến độ. Đối với công tác trồng rừng, người dân các địa phương cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về thiết kế, xử lý thực bì cho vụ trồng rừng 2015. Công tác phòng chống dịch bệnh được duy trì và ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình chung của các địa phương, đồng chí chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương 2 xã trong việc đảm bảo ANTT trong dịp tết và tổ chức thành công các hoạt động vui xuân, đón tết cho bà con. Đồng chí đề nghị xã tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, kiểm tra kênh mương thủy lợi tưới tiêu và nước sản xuất; tiếp tục quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh và nắng nóng đồng thời triển khai công tác trồng rừng theo đúng kế hoạch; đẩy nhanh việc thanh quyết toán và triển khai các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2015, tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội chi bộ và Đại hội Đảng bộ các cấp; thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng theo Nghị quyết đã đề ra.

 

 

 

Bài trướcBa Bể: tích cực thu hoạch chè vụ xuân
Bài tiếp theoTrung tâm y tế huyện Ba Bể: Nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân