BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra tại Ba Bể

Ngày 9/5, BCĐ liên ngành của tỉnh về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã đến kiểm tra giám sát công tác triển khai hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018 tại huyện Ba Bể./.

 Đồng chí Chu Văn Thống – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại huyện Ba Bể.

Trên địa bàn huyện Ba Bể  hiện có 207 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý, 356 cơ sở do ngành công thương quản lý và 117 cơ sở do ngành nông nghiệp quản lý. Thời gian qua UBND huyện  Ba Bể đã làm tương đối tốt công tác chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện. Hàng năm đã kiện toàn BCĐ VSATTP và có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; trong các đợt cao điểm đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác VSATTP. Công tác phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn đã được thực hiện tốt. Năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở cho thấy nhận thức và việc thực hiện đảm bảo các điều kiện VSATTP  của các hộ kinh doanh đều tốt, chỉ có một số ít cơ sở điều kiện bảo hộ, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo theo quy định, công tác khám sức khỏe định kỳ của chủ hộ chưa được thường xuyên …Về phía huyện Ba Bể cũng kiến nghị với đoàn kiểm tra và các ngành chuyên môn của tỉnh thường xuyên tổ chức tập huấn để nâng cao thêm kiến thức về giám sát, xử lý, kiểm nghiệm VSATTP,  cấp bổ sung thiết bị giám sát chất lượng thực phẩm còn thiếu như Test nhanh Methanon, chất kích thích trong rau củ quả, ôi khét dầu mỡ, Foocmon, phẩm màu,….để kết quả giám sát VSATTP đạt chất lượng hơn. Trên cơ sở kiến nghị của địa phương, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đề nghị huyện Ba Bể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của  người dân và các hộ kinh doanh, thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường công tác giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.