Bắt đầu sự kiện xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm

 Bắt đầu từ chiều 01/6, các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 đã được tổ chức. Mở cho sự kiện này là trải nghiệm vườn bí xanh thơm tại Bản Váng, xã Địa Linh và tham quan rừng trúc, thác Pù Lầu tại thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương. Dự sự kiện có các đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Nguyễn Đình Huỳnh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Ba Bể có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – TUV, Bí thư huyện ủy, Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022, các đại biểu sẽ tham quan mô hình liên kết trồng bí xanh thơm tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh. Tại đây, ngoài được nghe giới thiệu về xuất xứ, quy trình trồng cây bí xanh thơm của bà con, các đại biểu và du khách cũng được thưởng thức một số sản phẩm làm từ bí xanh thơm như trà bí xanh, bí nộm, bí luộc… Tiếp đến, các đại biểu và du khách đã có dịp trải nghiệm du lịch sinh thái tại thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương. Đây là một trong những thôn vùng cao mang đậm bản sắc dân tộc Dao. Trong thôn có khu rừng trúc mờ sương phủ, thác nước trên đỉnh núi, khu nuôi cá tầm, cá hồi trên đỉnh núi của người dân. Trước đây, địa điểm này xa cách vì cách trở giao thông nhưng việc vừa hoàn thành con đường bê-tông rộng rãi đã giúp thôn trở thành điểm trải nghiệm du lịch mới.

Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu về cây bí xanh thơm, du lịch trải nghiệm sinh thái tại đây đồng thời đề nghị các bộ, ngành Trung ương, nhất là các đơn vị liên quan tới nông nghiệp, du lịch quan tâm hỗ trợ quảng bá, phát triển du lịch tại địa phương./.

Tác giả: Bế Thị Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT