Bảo hiểm xã hội huyện Ba Bể tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), kỹ năng thoát hiểm thoát nạn cho viên chức và người lao động, sáng ngày 28/3/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Ba Bể đã tổ chức tập huấn cho đội PCCC cơ sở tại đơn vị.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh Bắc Kạn trong thời gian gần đây, bên cạnh đó báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại đơn vị và gia đình. Ngoài ra, đội PCCC cơ sở của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các các báo cáo viên, từng đội viên đội PCCC của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đây là hoạt động được quan tâm tổ chức thường niên của Bảo hiểm xã hội huyện, là dịp để mỗi viên chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị và địa phương.

Hà Mây

Bài trướcBa Bể tổ chức Ngày chạy Olympic và giải Việt dã lần thứ VII năm 2021
Bài tiếp theoBa Bể dâng hoa và ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Châu Chợ Rã – Chính quyền cách mạng cấp Châu huyện đầu tiên của cả nước trong cao trào kháng nhật cứu nước năm 1945