Bắc Kạn tọa đàm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014)

Ngày 6/5/2014, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014).

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Văn Du – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 46 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Kạn đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

 Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(7/5/1954 – 7/5/2014)

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu 60 năm trước của quân, dân Việt Nam.

Cách đây 60 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với ý chí quyết tâm, đoàn kết một lòng của nhân dân cùng với đỉnh cao nghệ thuật quân sự đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ “đã được ghi vào lịch sử như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ở thế kỷ XX và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi, đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc”, là kết quả tổng hợp của sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại.

Các thế hệ đi trước không cam chịu làm nô lệ đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dũng cảm, sáng tạo đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, hoàn thành vẻ vang sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các thế hệ ngày nay quyết tâm phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới, lập nên kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du nhấn mạnh: Phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Kạn luôn ra sức phấn đấu, viết tiếp những trang sử vẻ vang, tiếp nối ngọn lửa truyền thống của cha ông, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 Ông Triệu Phúc Thăng (huyện Chợ Đồn) kể lại những kỷ niệm khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Tại buổi tọa đàm, những câu chuyện hồi ức của chiến sỹ Điện Biên Phủ năm xưa – những nhân chứng lịch sử đã giúp các thế hệ hôm nay hiểu rõ hơn về những đóng góp và sự hy sinh cao cả của các cán bộ, chiến sỹ đã trực tiếp tham gia chiến dịch. Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng của dân tộc thì vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch. Mặc dù luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách song những chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên của tỉnh Bắc Kạn đã luôn khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ, tích cực, chủ động, anh dũng trong chiến đấu, góp phần nhỏ bé làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du trao quà cho các cựu chiến binh, cựu thanh niêm xung phong

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao quà cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Bài trướcBa Bể chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục
Bài tiếp theoLàm giàu từ mô hình nuôi gà thả đồi