Ba Bể: Viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp tết nguyên đán Ất Mùi 2015

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Sáng ngày 14/2/2015, huyện Ba Bể đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự có đ/c Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy; đ/c Bùi Thị Hoa – phó bí thư huyện ủy, Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Dong – Q.chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện./.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ nhân dân và lực lượng vũ trang thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Những vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Bể trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ nhân dịp lễ, tết… Hôm nay, đứng trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện Ba Bể nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của các anh, xây dựng quê hương Ba Bể ngày càng giàu đẹp, văn minh. Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ được huyện Ba Bể duy trì thường xuyên, được tổ chức vào các ngày lễ trọng thể của quê hương, đất nước, các dịp lễ, Tết. Qua đó góp phần giáo dục cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Bể và đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện./.

                                                                                 

Bài trướcTriển lãm báo xuân Ất Mùi năm 2015
Bài tiếp theoĐồng chí Nguyễn Văn Du – Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại huyện Ba Bể