Ba Bể: Triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2014

Ngày 21/3, Hội Khuyến học huyện Ba Bể đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại HN./.

 Toàn cảnh hội nghị

      Theo báo cáo, năm 2013 vừa qua, Hội Khuyến học huyện Ba Bể luôn làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và địa phương đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chỉ đạo các cấp hội phối hợp với các trường học tổ chức và tham gia thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Trong năm, Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng và hỗ trợ trên 16 triệu đồng cho trên 200 em học sinh đạt học sinh giỏi, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp….

      Phát biểu chỉ đạo tại HN Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học huyện đã đạt được trong năm vừa qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2013 đồng chí yêu cầu Hội khuyến học huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tích cực xây dựng và phát triển hội viên ở các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học, các gia đình, dòng họ hiếu học. Đặc biệt, các cấp Hội sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới phương thức hoạt động cũng như đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, biểu dương kịp thời, xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài.

 Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ  tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích

xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài năm 2013.

      Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội khuyến học ViệtNamcho các đồng chí đã có nhiều năm gắn bó với công tác khuyến học khuyến tài. Cũng nhân dịp này Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn và Hội khuyến học huyện Ba Bể đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2013./.