Ba Bể tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh cấp huyện

Ngày 01/7, Hội Cựu chiến binh huyện Ba Bể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có các đồng chí Hà Văn Nghiên – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Ngọc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; Lưu Quốc Trung – Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành trong huyện và sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đại diện cho 2.095 hội viên CCB trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội CCB huyện Ba Bể đã đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, bám sát nghị quyết của Đảng, hội CCB các cấp. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên CCB toàn huyện. Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hội viên CCB đã hiến 41.600 m2 đất, đóng góp 410 triệu đồng và hàng nghìn ngày công để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa thôn…Hội đã ủy thác nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trên 51 tỷ đồng. Trong 5 năm qua công tác xóa đói giảm nghèo đã giảm được 209 hộ nghèo, 214 hộ cận nghèo; Hội đã chủ động tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho hội viên theo đúng quy định. Trong nhiệm kỳ có 55 tập thể, 35 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội CCB huyện

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Nghiên, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật và thành tích xuất sắc mà Hội CCB huyện Ba Bể đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Hội CCB huyện cần chú trọng đổi mới phương pháp, tác phong công tác, phát huy hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá VII gồm 17 đồng chí và bầu 29 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội CCB cấp trên./.

Ảnh: Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT