Ba Bể: Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2016

Ngày 04/11 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Hoài Đức – PCT Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Cao Minh Hải – PBT, Chủ tịch UBND huyện đ/c Nguyễn Văn Dong – Phó CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện./.

 

Ảnh: Lực lượng đoàn viên, thanh niên Ba Bể hăng hái tham gia hiến máu


Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Ba Bể nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị bệnh. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho Ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Tại Ngày hội hiến máu, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể nhấn mạnh: Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể tiêu biểu tham gia hiến máu. Số máu được hiến từ các đợt tình nguyện đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu máu cho cấp cứu người bệnh. Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để Ngày hội đạt kết quả cao. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Kết quả đã tiếp nhận được 110 đơn vị máu sạch đạt 122 % kế hoạch.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của nhân dân trong huyện. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trên địa bàn huyện./.