Ba Bể tổ chức Liên hoan ngày hội gia đình Việt Nam

 Tối ngày 21/6, Phòng Văn hoá Thông tin phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Bể tổ chức Chương trình Liên hoan ngày hội gia đình Việt Nam Với chủ đề: “Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hoá, ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. 

Tiết mục dự thi của các đội

Tham gia chương trình có 13 đội là các hộ gia đình đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang thực hiện chương trình dự án 8 đến tham gia giao lưu và dự thi. Các đội thi trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi làm quen, các đội giới thiệu về thành viên của gia đình với văn hoá truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình, dân tộc ở địa phương, đặc biệt là các giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc và phần thi chung sức, các thành viên tham gia trò chơi cùng phối hợp đưa bóng vào rổ. Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức cho các Tổ truyền thông cộng đồng, thôn bản đặc biệt khó khăn, nâng cao kỹ năng kiến thức góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới.

Ban Tổ chức trao quà cho các đội thi 

Thông qua chương trình, nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững, tạo không khí vui tươi, lành mạnh nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024). Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho hội viên phụ nữ. Đồng thời, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, biểu dương những gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc nhằm nhân rộng mô hình “Gia đình hạnh phúc” trong cộng đồng dân cư./.

T/h: Thu Trang

Bài trướcKhai mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2024
Bài tiếp theoThị trấn Chợ Rã ra quân giúp gia đình liệt sĩ thu hoạch ngô