Ba Bể: Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học và Trung học cơ sở năm học 2014 – 2015

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể đang tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học và THCS cấp huyện năm học 2014 – 2015./.

 

     

Ảnh: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ba Bể trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Tiểu học

 

Trong đó, tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học có 39 giáo viên của 18 đơn vị trường tiểu học và phổ thông cơ sở trên địa bàn, trong đó có 32 giáo viên dự thi sẽ thi theo chương trình hiện hành, còn lại 7 giáo viên sẽ thi theo mô hình trường học mới. Tại hội thi mỗi giáo viên sau khi thực hiện 2 phần thi: thi hồ sơ giáo viên đạt từ điểm 7 trở lên và bài thi viết kiểm tra năng lực đạt từ điểm 8 trở lên thì giáo viên tham gia hội thi sẽ được thi phần thi thực hành dạy 2 tiết toán và tiếng việt.

Bậc THCS được tổ chức với 10 môn thi, có 28 giáo viên của 17 trường THCS, phổ thông cơ sở, phổ thông dân tộc nội trú và Trường THPT Quảng Khê tham dự. Sau 2 phần thi là phần thi sáng kiến kinh nghiệm và phần thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nếu giáo viên tham gia dự thi đủ điều kiện thì mới được thi phần thi thực hành giảng dạy.

Hội thi giáo viên dạy giỏi  bậc Tiểu học và THCS được tổ chức hàng năm đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi ; tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện trình độ chuyên môn, năng lực và cũng là dịp để học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học. Từ đó thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo. Hội thi  giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học sẽ kết thúc vào ngày 17/4 và bậc THCS sẽ kết thúc vào ngày 18.4 tới. 

 

 

 

Bài trướcHà Hiệu: Sét đánh chết 9 con trâu tại Thôn Lủng Tráng
Bài tiếp theoBa Bể: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường những tháng đầu năm