Ba Bể: Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2016

Trong 2 ngày 03-04/8, Đảng bộ huyện Ba Bể tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2016. Tham gia Hội thi có 19 đội đến từ các xã, thị trấn và 4 đội đến từ các khối chính quyền, khối Đảng – Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện. Khai mạc hội thi có đồng chí Phan Thị Na- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Tuyến – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Trưởng ban Tổ chức hội thi./.

 

Ảnh: Các đội tham gia dự thi


          Các đội tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi: là màn chào hỏi, thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Ở màn chào hỏi với hình thức sân khấu hóa bằng thơ, ca, hò, vè các đội tự giới thiệu những nét đặc trưng, những hoạt động thực tiễn trong công tác vận động quần chúng của địa phương, đơn vị mình. Phần thi kiến thức về công tác dân vận ở phần thi này các đội thi đã nắm được những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng của Bác Hồ về công tác dân vận và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong thực hiện công tác dân vận. Phần thi năng khiếu bằng các tiểu phẩm các đội đã biết vận dụng các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng trong việc xử lý các tình huống dân vận vào cơ quan, đơn vị, địa phương theo tình huống cụ thể. Phần lớn chủ đề tiểu phẩm của các đội thi đều phản ánh việc vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp của để xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo… Hội thi là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác dân vận, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến cán bộ, đảng viên, và quần chúng nhân dân. Tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, phát huy dân chủ, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

 

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì tại hội thi


Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho đội thi xã Yến Dương; 02 giải nhì cho các đội đến từ Ban CHQS huyện và đội Công an huyện; 03 giải ba cho các đội đến từ xã Cao trĩ, Khối chính quyền, Khối Đảng – Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. Ngoài ra Ban tổ chức Hội thi còn trao giải màn chào hỏi hay nhất cho đội xã Yến Dương và giải Tiểu phẩm hay nhất cho đội Công an huyện./.