Ba Bể thực hiện tốt chính sách hỗ trợ giáo dục

Những năm qua, Đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách trong hỗ trợ giáo dục đặc biệt đối với học sinh nghèo góp phần làm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học trên địa bàn./.

 

Ảnh: Hội chữ thập đỏ huyện trao quà hỗ trợ học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp khai giảng năm học mới tại trường THPT Quảng Khê


Chỉ  tính riêng năm học 2013 – 2014 đã có 143 em học sinh phổ thông trung học được hỗ trợ chi phí học tập với số tiền gần 74 triệu đồng, 945 em học sinh tiểu học được hỗ trợ với kinh phí trên 330 triệu đồng, 417 em học sinh THCS được hỗ trợ kinh phí trên 227 triệu đồng. Ngoài ra  có  gần  2000 em học sinh THCS và mầm non được cấp bù học phí với số tiền trên 120 triệu đồng, hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà cho học sinh bán trú theo quyết định số 85/2010 của CP cho 2307 em học sinh với số tiền trên 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với giáo viên đặc biệt đối với các giáo viênn công tác ở địa bàn khó khăn với gần 1500 người…Việc thực hiện tốt các chế độ chính sách về hỗ trợ giáo dục đã góp phần  giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày đồng thời giúp các em có điều kiện tốt hơn để tiếp tục đến trường học tập.

 

Bài trướcBa Bể triển khai có hiệu quả mô hình can thiệp giảm tảo hôn và kết hôn cận huyết thống
Bài tiếp theoBa Bể đẩy mạnh các hoạt động khuyến nông