Ba Bể: Thu hoạch ngô soi bãi vụ xuân

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể đang tập trung thu hoạch ngô soi, bãi vụ xuân./.

 


Vụ xuân năm nay, huyện Ba Bể gieo trồng được 1.450 ha ngô, trong đó có 370ha diện tích ngô soi bãi, 200 ha ngô ruộng và 880 ha ngô đồi. Với cơ cấu giống chủ yếu là: NK 4300, NK 54, NK 66, PC 9901… Nhờ được gieo trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên số diện tích ngô sinh trưởng và phát triển tốt. Riêng diện tích ngô soi bãi đã đến kỳ thu hoạch, hiện tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các địa phương có diện tích trồng ngô soi bãi lớn như Thượng giáo, Cao Trĩ, Khang Ninh, Nam Mẫu, Bành Trạch… đang tập trung thu hoạch, năng suất ước đạt khoảng 44tạ/ha.

Cùng với việc tích cực thu hoạch diện tích ngô ruộng, soi bãi để tránh ảnh hưởng của mưa lũ, ngành chuyên môn cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo bà con nông dân chủ động chăm sóc diện tích cây ngô đồi.

Theo kế hoạch vụ xuân năm nay huyện Ba Bể phấn đấu đạt trên 6.200 tấn sản lượng ngô vụ xuân./.

                                                                   

Bài trướcBa Bể: Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2016
Bài tiếp theoHội nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng giữa UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh với UBKT các huyện ủy, Thành ủy trong tỉnh Bắc Kạn