Ba Bể: tập trung chăm sóc, thu hoạch cây mướp đắng

Hiện nay, diện tích cây Mướp Đắng trên địa bàn các xã như: Yến Dương, Địa Linh và Thị trấn Chợ Rã đang được bà con nông dân thu hoạch, bán ra thị trường, được biết giá mướp đắng hiện tại dao động từ 20.000 – 25.000đồng/kg.

       Bên cạnh việc thu hoạch quả, hiện bà con nông dân cũng đang tích cực bón phân, chăm sóc cây mướp đắng để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng phát triển tốt và cho năng xuất cao.

Bà con nông dân xã Địa Linh đang chăm sóc cây mướp đắng

       Được biết, trong những năm gần đây, cây mướp đắng đã trở thành một trong những loài cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao, ổn định cho người dân. Tuy nhiên, việc trồng cây mướp đắng của người nông dân chủ yếu vẫn mang tính tự phát, chưa có chính sách hỗ trợ về vốn, nguồn giống mua tự do nên năng suất và chất lượng cây trồng vẫn chưa thực sự bền vững. Hơn nữa, hiện nay việc tiêu thụ sản phẩm của người dân chủ yếu vẫn là bán nhỏ lẻ ngoài thị trường, nhu cầu và giá cả không ổn định. Thiết nghĩ, các ban ngành trên địa bàn cần có chính sách hỗ trợ, khuyến khích các hộ dân, đồng thời tìm đầu ra ổn định giúp dân yên tâm sản xuất./.

Bài trướcBa Bể: lắp đặt bia di tích lịch sử thôn Khuổi Mản xã Hà Hiệu
Bài tiếp theoThị trấn Chợ Rã: tổ chức lớp huấn luyện dân quân năm 2014