Ba Bể: Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị định 152/2007/NĐ- CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Vừa qua, UBND huyện Ba Bể đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị định số 152/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, giai đoạn 2007 – 2012. Tham dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Chất – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Trong những năm qua, nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác quốc phòng an ninh đối với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, huyện Ba Bể đã quán triệt sâu sắc Nghị định số 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ đến toàn thể cán bộ và người dân trên địa bàn. Trong đó, huyện xác định rõ 7 nhiệm vụ về xây dựng khu vực phòng thủ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, cấp bách và cần thiết của địa phương.

Nhờ đó, trong 5 năm (2007 – 2012), huyện Ba Bể đã hoàn thành 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 4.856 lượt người; triển khai tốt môn học giáo dục quốc phòng trong hệ thống trường học cho gần 9.000 học sinh. Công tác luyện tập, diễn tập được các địa phương tổ chức có hiệu quả.

Cùng với đó, công tác tổ chức, xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đều đạt tỷ lệ khá, giỏi theo yêu cầu. Việc tuyển chọn công dân nhập ngũ và công tác quản lý sắp xếp quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân vào các đơn vị dự bị động viên được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Năng lực lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực chỉ huy, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và khả năng phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng trong huyện được nâng cao thông qua các chương trình luyện tập.

Bên cạnh đó, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị định số 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp, ngành và nhân dân trên địa bàn huyện Ba Bể về vị trí, tầm quan trọng của công tác chỉ đạo, xây dựng khu vực phòng thủ được nâng lên rõ nét, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện xây dựng thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng hoàn thiện, vững chắc, giữ vững ổn định an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội.

  Đại tá Nguyễn Văn Chất – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Chất – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Ba Bể đạt được 5 năm qua trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Giao nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ đạt hiệu quả hơn nữa với những mục tiêu cụ thể.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ tại địa phương./.

Bài trướcBa Bể thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoBa Bể: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ và người dân sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW