Ba Bể sẵn sàng cho Sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” năm 2022

Theo kế hoạch, Sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” sẽ được tổ chức từ ngày 04-06/11, nhằm quảng bá vẻ đẹp hồ Ba Bể và giới thiệu các sản phẩm du lịch đến với du khách trong và ngoài nước. Để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị đã được các cấp, các ngành của huyện khẩn trương tiến hành theo đúng kế hoạch.

Cùng với các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao, môn thể thao đạp xe đạp được huyện Ba Bể đưa vào tổ chức cho Lễ hội “Sắc thu Hồ Ba Bể” lần này, các vận động viên đạp xe đạp đang tập trung luyện tập, làm tốt công tác chuẩn bị, với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác Hồ”. Anh Nguyễn Văn Thà TK 7, thị trấn Chợ Rã cho biết: Đến thời điểm này bọn tôi đã chọn lựa đủ vận động viên có sức khỏe để tham gia hành trình này.

Sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” sẽ diễn ra tại các điểm du lịch của huyện Ba Bể với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, thể thao như đua thuyền kayak, hành trình đi xe đạp theo dấu chân Bác, săn mây, hái lúa nếp tài, trưng bày sản phẩm OCOP địa phương. Đặc biệt, nội dung Dù lượn bay trên mùa vàng, được tổ chức tại đỉnh Đồn Đèn xã Khang Ninh, bãi hạ dù tại thôn Khuổi Slưn, Nà Săm xã Thượng Giáo, với hoạt động bay dù do các phi công thực hiện. Đồng thời, du khách có thể đăng ký trải nghiệm dù lượn tại địa điểm này. Qua khảo sát đánh giá của Ban tổ chức bay tại địa điểm này có hướng gió tốt, có độ cao hơn 600 mét so với mặt nước biển, nên khi bay các vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp cánh đồng mùa vàng trải dài hơn 200 ha lúa mùa đang chín rộ. Chị Bùi Phương Thảo – Giám đốc Công ty Cổ phần dù bay Hà Nội cho biết: Qua khảo sát của Công ty chúng tôi khu vực núi Đồn Đèn là một điểm bay hoàn toàn lý tưởng, độ giốc thoải rộng và không có vật cản, tầm nhìn về bãi hạ rõ ràng, điều kiện khí hậu phù hợp.

Sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” là dịp để giới thiệu, kết nối các điểm, tour tuyến du lịch của huyện tới du khách, các công ty du lịch, công ty lữ hành cũng như quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ của sự kiện, huyện cũng tổ chức các hoạt động giới thiệu, tham quan các sản phẩm du lịch mới của địa phương như trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Yên Dương (hái lúa nếp, giã bánh dày, tham quan rừng trúc Pù Lầu, thưởng thức ẩm thực bản địa); tham quan, trải nghiệm các mô hình du lịch cộng đồng tại các thôn ven Hồ Ba Bể, săn mây trên đỉnh Đồn Đèn, trải nghiệm mùa vàng tại xã Quảng Khê và các tuyến đi bộ trong vườn Quốc gia Ba Bể… Đồng chí Lưu Quốc Trung – Chủ tịch UBND huyện nói: Tổ chức sự kiện sắc thu Hồ Ba Bể, đây là một trong những sự kiện đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện có các hoạt động như là bay dù lượn, đua thuyền kayak, đạp xe đạp theo dấu chân Bác và một số hoạt động trải nghiệm khác, để quảng bá tuyên truyền hình ảnh về văn hóa, con người cũng như cảnh quan của Ba Bể đến với du khách gần xa.

nh: Ba Bể sẵn sàng cho sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như đua thuyền kayak, hành trình theo dấu chân Bác, bay dù lượn...

Hồ Ba Bể thời điểm này được đánh giá đẹp nhất trong năm với nắng vàng trải nhẹ, làn nước hồ trong xanh và những thửa ruộng bậc thang vàng đậm màu lúa chín hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn du khách. Dự kiến lễ hội “Sắc thu Hồ Ba Bể” sẽ trở thành hoạt động thường niên, nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm

du lịch Ba Bể tới du khách trong và ngoài nước, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự lực, tự cường, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTT