Ba Bể: Phát hiện, xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Theo số liệu thống kê của Đội cảnh sát giao thông công an huyện, từ đầu năm qua tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 1.021 trường hợp vi phạm.

 

 

 

Trong đó có 1.013 trường hợp vi phạm là xe mô tô, 6 xe ô tô tải và 2 xe ô tô khách; tạm giữ 381 phương tiện, phạt tiền 1.012 trường hợp bằng 495 triệu đồng. Nhìn chung các lỗi của người vi phạm phổ biến là không có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm theo quy  định, chưa đủ độ tuổi điều khiển xe …

Trong năm 2014, mặc dù Ban An toàn giao thông huyện Ba Bể đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ hành lang an toàn giao thông, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện vẫn có những diễn biến phức tạp, trong năm đã xảy 10 vụ tai nạn va quyệt giao thông, làm 2 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại tài sản gần 40 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại tất cả các tuyến đường như tuyến quốc lộ 279, tỉnh lộ 258, các khu vực đông dân cư…. Đối với các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nhằm thiết lập kỷ cương, tạo thói quen cũng như ý thức tự giác chấp hành tốt quy định về trật tự an toàn giao thông trong nhân dân. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện./.

 

 

Bài trướcCông ty điện lực Bắc Kạn và Chi nhánh điện lực Ba Bể: Tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2014
Bài tiếp theoĐịa Linh: mở rộng diện tích trồng cây khoai tây vụ đông