Ba Bể: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2016

Ngày 27/5, huyện Ba Bể đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Ma Văn Duy – ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Dong – ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn./.

 

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trên địa bàn huyện Ba Bể diễn ra từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 tập trung thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, vận động xã hội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. Tuyên truyền, phát động mọi thành phần xã hội cùng tham gia hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”…

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Dong – ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện triển khai các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, giáo dục; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí vào mùa hè đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa khác nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích cho trẻ em; chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ giáo dục, y tế, nước sạch, vệ sinh môi trường, phòng tránh ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đối với trẻ em. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hãy tạo cho trẻ em một môi trường sống an toàn, không tai nạn thương tích; xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn để mọi trẻ em, gia đình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

 


Nhân dịp này huyện Ba Bể trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Tổ chức quyên góp ủng hộ được trên 25.700.000đ vào quỹ bảo trợ trẻ em huyện Ba Bể.