Ba Bể: Phấn đấu đạt trên 15.000 tấn lương thực vụ xuân 2014

 

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với sự tích cực lao động sản xuất của người dân nên tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2013 của huyện Ba Bể đạt trên 31 nghìn tấn, đạt 112,4% so với kế hoạch. Năm 2014 này huyện Ba Bể đặt ra mục tiêu, phấn đấu đạt trên 15.000 tấn lương thực trong sản xuất vụ xuân./.

Theo kế hoạch vụ xuân năm 2014 diện tích cấy lúa trên địa bàn huyện Ba Bể là 1.500 ha, năng suất dự kiến là 56 tạ/ha. Đối với cây ngô diện tích gieo trồng dự kiến là 1.500 ha, năng suất dự ước là 45tạ/ha. Để hoàn thành mục tiêu đặt ra, đối với cây lúa huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất ở những diện tích chủ động nước, quản lý và sử dụng nước có hiệu quả để cấy hết diện tích theo kế hoạch; chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, đưa các loại giống có tiềm năng, năng suất cao vào sản xuất; tăng cường khuyến cáo bà con nông dân mở rộng diện tích cấy giống lúa thuần, chỉ đạo bà con gieo cấy tập trung, đúng quy trình kỹ thuật, kết thúc gieo cấy đúng khung thời vụ.

Đối với cây ngô và các loại cây trồng khác như: đậu các loại, sắn, rau màu, lạc…huyện cũng đưa ra các biện pháp chỉ đạo cụ thể về giống, thời gian trồng, kỹ thuật chăm sóc để đạt năng suất và sản lượng cao nhất./.

                                                                                      

Bài trướcBa Bể: PHẤN ĐẦU GIẢM 5% SỐ HỘ NGHÈO TRONG NĂM 2014
Bài tiếp theoUBND huyện thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp ngọ 2014