Ba Bể : Nhân dân cung cấp 218 nguồn tin có giá trị

Để nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị tại địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, những năm qua, lực lượng công an đã chủ động kết hợp với các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác dân vận, tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc./.

Nhiều đối tượng phạm tội bị bắt nhờ nguồn tin phát giác của quần chúng nhân dân.

Riêng năm 2017, thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, quần chúng nhân dân trong huyện đã cung cấp 218 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng khám phá 72 vụ vi phạm pháp luật, bắt và xử lý hơn 100 đối tượng  liên quan đến trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc và tàng trữ ma túy trái phép. Sự giúp đỡ hiệu quả từ nhân dân đã giúp nâng tỷ lệ điều tra làm rõ các vụ án hình sự trong năm 2017 đạt  110% KH giao %.  Trong số các vụ án được điều tra làm rõ, nhiều vụ án có tính chất rất nghiêm trọng được điều tra làm rõ trong thời gian ngắn, tạo sự yên tâm tin tưởng của các tầng lớp nhân dân với lực lượng công an. 

Bài trướcKhai mạc tập huấn nâng cao năng lực các tổ nhóm sản xuất đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Bể và Bạch Thông
Bài tiếp theoBa Bể phấn đấu thu ngân sách đạt kế hoạch giao