Ba Bể: Lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2014

Ngày 03/10, huyện Ba Bể đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2014. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư T.T huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Dong – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bùi Thị Hoa – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy.

  Toàn cảnh buổi lễ

Với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2014 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập tại địa phương, qua đó giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục với môi trường giáo dục thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng. Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhập kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Theo đó, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là điều kiện để góp phần tạo nên một xã hội học tập lành mạnh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở mỗi địa phương.

Được biết, lễ phát động: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”năm 2014, cùng với cả nước, huyện Ba Bể sẽ được thưc hiện từ ngày 29/9 đến ngày 5/10/2014, trên tất cả các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện.

Cũng tại buổi lễ huyện Ba Bể đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ quỹ Khuyến học của huyện nhà./.