Ba Bể: Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Tiểu học Khang Ninh đạt chuẩn quốc gia

Ngày 24/3/2016, Trường Tiểu học Khang Ninh, huyện Ba Bể tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Sở; đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể; cacs cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã Khang Ninh Ninh cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và các trường Tiểu học, THCS trong huyện./.

 

 

                 Trường Tiểu học Khang Ninh được thành lập năm 2000 trên cơ sở tách từ trường Phổ thông cơ sở Khang Ninh. Trải qua 16 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường từng bước nâng cao vị thế, không ngừng cố gắng, vươn lên đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, giảng dạy và những hoạt động giáo dục khác. Trường có đủ phòng học 1 ca, phòng học bộ môn, phòng chức năng, khu làm việc của giáo viên, có tường bao, khuôn viên đẹp, gọn gàng. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững, củng cố và nâng cao. Phong trào học tập của các em học sinh ngày càng sôi nổi, có nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, không có học sinh vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội. Tỉ lệ học sinh xếp học lực giỏi, khá hàng năm đều tăng, tỉ lệ học sinh xếp học lực yếu giảm; Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến , tập thể lao động xuất sắc và được UBND huyện tặng nhiều giấy khen; Chi bộ nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh và được Tỉnh ủy tặng Bằng khen chi bộ có thành tíc xuất sắc 5 năm liền… . Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ của nhà trường và địa phương, Tháng 12/2015, trường Tiểu học Khang Ninh đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Bí thư huyện ủy đã biểu dương các cấp, các ngành đoàn thể của xã Khang Ninh, các thế hệ thày cô giáo và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp giáo dục để đạt được thành quả như hôm nay. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền xã, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, cuộc vận động 2 không với 4 nội dung gắn với  tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi cán bộ, thầy cô giáo phải là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, bồi duỡng lòng yêu nghề, tinh thần, trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay./.