Ba Bể họp bàn triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ từ tỉnh Bắc Ninh

Sáng ngày 10/7, huyện Ba Bể đã tổ chức họp bàn triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ từ tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nông Ngọc Duyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kạn về triển khai xây dựng 500 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh, trên cơ sở và căn cứ vào các tiêu chí, Công an huyện Ba Bể đã phối hợp UBND các xã tiến hành rà soát, lựa chọn các hộ gia đình trên địa bàn theo các tiêu chí quy định. Theo đó, Đối tượng được khảo sát, lựa chọn là hộ nghèo, bị ảnh hưởng của thiên tai, có nhu cầu làm nhà ở và không có khả năng đối ứng kinh phí có nhu cầu làm nhà ở theo hình thức lắp ghép. Qua khảo sát toàn huyện có 317 hộ gia đình khó khăn về nhà ở có đủ điều kiện và trình Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh đề nghị hỗ trợ. Qua bình xét, huyện Ba Bể có 99 hộ được hỗ trợ để triển khai xây dựng. Công trình nhà ở được xây dựng bằng hình thức “Nhà lắp ghép”, đảm bảo tiêu chí “3 cứng”, theo mẫu chung của ngành Công an, sau khi thực hiện sẽ bàn giao theo hình thức chìa khóa trao tay, giá trị mỗi căn là 60 triệu đồng. Ngoài ra các địa phương sẽ huy động thêm nguồn kinh phí, nguyên vật liệu và ngày công nhằm giúp người dân sớm hoàn thiện việc xây dựng nhà ở và giảm các chi phí khác.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các địa phương báo cáo về tình hình, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị liên quan, đồng chí Nông Ngọc Duyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ từ tỉnh Bắc Ninh là hoạt động thiết thực, với ý nghĩa hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Để triển khai đạt hiệu quả cao, đúng tiến độ đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời phải huy động tối đa mọi nguồn lực từ cộng đồng, từ hộ gia đình để giúp các hộ dân triển khai xây dựng nhà ở, giảm tối đa các chi phí phát sinh, đảm bảo hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ từ tỉnh Bắc Ninh trên địa bàn huyện xong trước ngày 31/8/2024./.

T/h: Dương hiểu

Bài trướcCTPT ngày 9 tháng 7
Bài tiếp theoQuyết định về việc công bố công khai kết quả thực hiện chi ngân sách địa phương quý II năm 2024