Ba Bể họp bàn các giải pháp triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo do Bộ Công an hỗ trợ

Chiều ngày 06/10, đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Để đảm bảo việc triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, người khó khăn về nhà ở theo đúng tiến độ, kế hoạch. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn, trên cơ sở phân bổ và căn cứ vào các tiêu chí, Công an huyện Ba Bể đã phối hợp UBND các xã tiến hành rà soát, lựa chọn các hộ gia đình trên địa bàn theo các tiêu chí quy định. Do đó, đến thời điểm này qua khảo sát các hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở cơ bản đã có mặt bằng để xây dựng nhà ở.

Theo đó, huyện Ba Bể có 48 hộ gia đình được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở tại 04 xã gồm: Cao Thượng 24 nhà; Phúc Lộc 17 nhà; Mỹ Phương 04 nhà và xã Nam Mẫu 03 nhà. Theo thiết kế được Bộ Công an phê duyệt, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 50m2, mái nhà được lợp tôn xốp, xung quanh lắp ghép bằng tôn nhôm, cột thép vuông; đổ bê tông lót móng dày 5cm. Được biết, mỗi hộ nghèo, hộ khó khăn sau khi được các cấp bình xét, thẩm định và phê duyệt chủ trương hỗ trợ làm nhà ở sẽ được hỗ trợ 55 triệu đồng/nhà. Trong đó Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ thêm 05 triệu đồng/nhà. Ngoài ra các địa phương sẽ huy động thêm nguồn kinh phí, nguyên vật liệu và ngày công nhằm giúp người dân sớm hoàn thiện việc xây dựng nhà ở và giảm các chi phí khác.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các địa phương báo cáo về tình hình, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị liên quan, đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chủ trương của Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Bể là hoạt động thiết thực, với ý nghĩa hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Để triển khai đạt hiệu quả cao, đúng tiến độ đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời phải huy động tối đa mọi nguồn lực từ cộng đồng, từ hộ gia để giúp các hộ dân triển khai xây dựng nhà ở, giảm tối đa các chi phí phát sinh, đảm bảo hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an trên địa bàn huyện xong trước ngày 15/12/2023./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcCTPT ngày 7 tháng 10
Bài tiếp theoHọp Ban tổ chức sự kiện“Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023