Ba Bể: Hội thi vở sạch – chữ đẹp bậc tiểu học năm học 2013-2014

Trong các ngày từ 13 đến 17/01, ngành Giáo dục huyện Ba Bể tổ chức hội thi vở sạch – chữ đẹp năm học 2013-2014. Tham gia hội thi có 63 giáo viên và 214 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 của 18 trường tiểu học trên địa bàn.

 

Nội dung thi: đối với học sinh gồm 2 phần đó là: bộ vở viết hàng ngày ( dùng trong học kỳ I năm học 2013 – 2014) và bài dự thi viết chữ đẹp trên giấy kẻ ô li; đối với giáo viên cũng trải qua 2 phần thi là một bài viết trên bảng lớp và một bài viết trên giấy kẻ ô li, thời gian thi viết trên giấy của giáo viên, học sinh và viết trên bảng của giáo viên là 30 phút.

Thông qua hội thi nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên, học sinh thi đua rèn luyện viết chữ đẹp, duy trì nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh bậc tiểu học; luyện nét chữ cũng đồng nghĩa với rèn nết người cho học sinh giúp các em biết quý trọng, nâng niu, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói – chữ viết của dân tộc mình. Qua hội thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn những giáo viên, học sinh tiêu biểu để tham dự Hội thi cấp tỉnh.