Ba Bể hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2018

Sáng 5/3, huyện Ba Bể đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2018. Đến dự và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ có đồng chí Nông Văn Chí – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Ba Bể và đại diện các đơn vị nhận quân, đông đảo người thân gia đình của các tân binh./.

Đợt này, huyện Ba Bể có 110 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 18 thanh niên làm nhiệm vụ trong ngành Công An và 92  thanh niên làm nhiệm vụ trong ngành quân sự  tại 6 đơn vị nhận quân: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Lữ đoàn 382 , Lữ đoàn 601, Lữ đoàn 210, Sư đoàn 346 Quân khu I và Công an tỉnh Bắc Kạn .Trong đợt tuyển quân năm nay 100% các xã, thị trấn đều có con em nhập ngũ; thanh niên trúng tuyển đều là đoàn viên thanh niên, có tuổi đời từ 18 – 23; số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ bảo đảm yêu cầu đề ra. Công tác tuyển quân năm nay của huyện Ba Bể được đánh giá là triển khai tốt ngay từ ban đầu với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, đảm bảo chất lượng và đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Đúng 8h30’ cùng ngày, huyện Ba Bể đã hoàn thành công tác bàn giao 100% thanh niên cho các đơn vị nhận quân đảm bảo an toàn, nhanh gọn và đúng quy định.

Trước đó, đêm 4/3, huyện Ba Bể đã tổ chức tọa đàm gặp mặt các tân binh và tổ chức đêm lửa trại , giao lưu văn nghệ nhằm giáo dục truyền thống, tạo không khí vui tươi, ấm áp tạo tinh thần hăng hái cho đợt giao nhận quân.

Một số hình ảnh trong đợt giao nhận quân 2018 của huyện Ba Bể: