Ba Bể: HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện các chính sách xã hội tại xã Đồng Phúc

Ngày 11/5, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Ma Văn Duy – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Đồng Phúc kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách xã hội tại địa phương. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Đỗ Thị Láng – UV BTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Thuyên – UV BTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Nông Quốc Thụy – Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện./.

 

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy việc chi trả các chế độ, chính sách xã hội tại xã Đồng Phúc từ năm 2012 đến nay đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng được thụ hưởng, trong quá trình triển khai thực hiện không có vướng mắc khiếu kiện gì từ người dân. Cụ thể: về chính sách hỗ trợ bảo vệ đất trồng lúa theo Nghị định 42/2012/NĐ- CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ, từ năm 2012 đến hết năm 2014, xã Đồng Phúc đã chi trả hỗ trợ trên 265 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ cho trên 497 ha đất trồng lúa nước với số tiền trên 239 triệu đồng, hỗ trợ trên 250 ha đất lúa khác với số tiên trên 24 triệu đồng; về chính sách hỗ trợ gạo cho các em học sinh theo Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6//2013 của Thủ tướng Chính phủ, các trường học trên địa bàn xã đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp nhận và cấp phát hõ trợ trên 18.995 kg gạo cho 142 em học sinh tiểu học và THCS; cấp phát tiền hỗ trợ theo Quyết định số 85/2010/QĐ- TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính Phủ cho 234 em học sinh bán trú; các chế độ chính sách đối với người có công cúng được thực hiện tốt… Tuy nhiên, trong quá triển khai thực hiện, xã Đồng Phúc còn gặp nhiều khó khăn như: nguồn kinh phí được cấp còn chậm và chưa đáp ứng yêu cầu tại địa phương.

 

Ảnh: Đồng chí Ma Văn Duy – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ma Văn Duy – UV BTV huyện ủy, P. Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách xã hội của xã Đồng Phúc, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đặc biệt là về các chế độ chính sách đến với người dân, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, phân công trách nhiệm cho từng cán bộ để triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách  trên địa bàn. Những đề xuất, kiến nghị của địa phương, đoàn đã tiếp thu để trình lên HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền để có những phương án giải quyết.

Sau khi làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương, đoàn đã có buổi đi giám sát thực tế tại một số hộ gia đình tại thôn Tẩn Lượt nhằm nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách tại địa phương./.

                                                                  

 

 

Bài trướcHà Hiệu: Đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới
Bài tiếp theoNà Viễn: Duy trì mô hình cánh đồng đạt giá trị 70 triệu đồng/ha