Ba Bể đón 76 công dân từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương

Chiều 27/6, huyện Ba Bể đã tổ chức đón 76 công dân từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương. Đây là đợt thứ 2 huyện Ba Bể đón các công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện đang làm việc ở các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang trở về tiếp tục thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Ảnh phun thuốc khử trùng trước khi vào khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Cao Thượng

          Toàn bộ 76 công dân lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã được đón về điểm cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Cao Thượng, lực lượng Quân sự, Y tế, Công an, mỗi bộ phận một công việc đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận và quản lý các công dân theo quy định phòng dịch.

Ảnh bác sỹ đo thân nhiệt các công nhân ở các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang trở về địa phương trước khi vào khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Cao Thượng

 Để đảm bảo các điều kiện cần thiết, đáp ứng nhu cầu ăn, ở và mọi sinh hoạt cho các công dân khi được đón về, huyện Ba Bể đã quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Cao Thượng với só lượng 140 giường. Theo Phòng LDTB&XH huyện, các công dân trở về đợt này đều là những công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế, đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính nhiều lần. Về đến khu cách ly tập trung, toàn bộ số công nhân trên tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe trong 21 ngày./.

                                                                                T/h Thanh Hữu

Bài trướcTập huấn nghiệp vụ thông tin và truyền thông cơ sở
Bài tiếp theoKỳ họp thứ nhất HĐND huyện Ba Bể khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026