Ba Bể: Diễn tập thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại Trụ sở hợp khối huyện Ba Bể

Chiều ngày 7/8, Ban chỉ đạo diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Ba Bể tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trụ sở hợp khối huyện Ba Bể.

 

 

Tình huống giả định được đặt ra vào hồi 16h ngày 7/8/2014, do sơ xuất của cán bộ trong việc sử dụng thiết bị điện bị chập dẫn đến cháy tại phòng làm việc tầng 2, ngọn lửa nhanh chóng bắt cháy ra toàn bộ thiết bị điện và cháy lan ra khu vực để hồ sơ, giấy tờ, công văn… Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng PCCC & CNCH công an tỉnh đên chi viện, khống chế đám cháy đồng thời sử dụng các thiết bị chữa cháy tiến hành dập lửa; Do chất cháy bên trong phòng rất nhiều vì vậy đám cháy càng lúc càng phát triển nhanh. Trước tình hình diễn biến phức tạp huyện Ba Bể đã huy động các đơn vị chức năng trên địa bàn đến phối hợp cùng tổ chức cứu người, tài sản và tham gia chữa cháy. Với phương châm 4 tại chỗ, đội chữa cháy tại cơ sở đã nhanh chóng sơ tán hàng hóa khỏi đám cháy, đồng thời sử dụng các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay và kết hợp máy bơm chữa cháy chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy.. Cùng với đó là triển khai các phương án và cứu được các nhân viên bị ngạt khói, gãy chân. Sau 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, cuộc diễn tập được đánh giá là thành công, đảm bảo yếu tố an toàn trong toàn bộ quá trình diễn tập. Các hệ thống, phương tiện PCCC đều đảm bảo tốt, các công tác cứu hộ, cứu nạn và thoát nạn được tổ chức tốt. Các lực lượng cơ sở phối hợp diễn tập nhịp nhàng, các bộ phận tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Thông qua buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng như lực lượng chữa cháy cơ sở nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy cầm tay đã trang bị để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất khi có sự cố xảy ra.

                                                                                       

Bài trướcBa Bể: Quan tâm, chăm lo cho các đối tượng nạn nhân chất độc màu da cam
Bài tiếp theoMột Trưởng Công an xã tận tụy với công việc