Ba Bể Chủ động phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong dịp hè

Năm học 2018 – 2019 xắp kết thúc, cũng là lúc công tác chuẩn bị tiếp nhận các em học sinh về sinh hoạt hè tại các địa bàn dân cư. Để đảm bảo một kỳ nghỉ hè an toàn, trọn vẹn, việc giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho các em, học sinh đang được các địa phương quan tâm.

 Các em đang tắm sông

Ngành giáo dục huyện Ba Bể đã chỉ đạo các trường học tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho các em học sinh. Tăng cường công tác quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng các em tự ý ra sông tắm khi không có người lớn đi kèm. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh, quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè. Đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở địa phương tổ chức các sân chơi, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, để thu hút học sinh, trẻ em tham gia.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cũng chỉ đạo các trường học phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, khoanh vùng, cắm biển cảnh báo những khu vựcnguy hiểm, đảm bảo an toàn cho học sinh; đồng thời tổ chức thực hiện tốt việc bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú./.

Bài trướcHỘI LHPN XÃ ĐÔNG PHÚC, HUYỆN BA BỂ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “THÁNG 5 NHỚ BÁC”
Bài tiếp theoThường trực HĐND huyện Ba Bể: Hoàn thành việc giám sát công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; việc trang bị quản lý, sử dụng tủ sách, ngăn sách, các đầu sách pháp luật trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến nay