Ba Bể chủ động phòng chống rét và giữ ấm cho học sinh

Ðể bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét, nhiều trường học trên địa bàn huyện Ba Bể đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm cho học sinh, nhất là đối với học sinh các trường mầm non và tiểu học bởi các em còn nhỏ tuổi, sức chịu đựng cũng như đề kháng còn yếu./.

Những ngày này, liên tiếp có những đợt không khí lạnh tràn về gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các em học sinh ở bậc học mầm non và tiểu học. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho học sinh, ngành giáo dục huyện Ba Bể đã có những hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể đến tất cả các trường học trên địa bàn. Trường Mầm non thị trấn Chợ Rã là một trong những trường có số học sinh  đông với trên 350 em. Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biễn bất thường, Ban giám hiệu trường Mầm non thị trấn Chợ Rã đã chủ động triển khai biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ. Cô giáo Triệu Thị Bường – P. Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Chợ Rã cho biết: “Để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập, ngoài việc tuyên truyền cho các bậc phụ huynh mặc đủ ấm cho con khi đến trường thì thì chúng tôi đã chỉ đạo giáo viên các lớp học tăng cường việc giữ ấm cho các em đặc biệt trong những ngày nhiệt độ xuống thấp như  đóng kín các cửa sổ ,trang bị đệm, chăn bông lúc đi ngủ, ăn thức ăn nóng , nước uống, nước sinh hoạt được sử dụng bằng nước ấm, dinh dưỡng đảm bảo….”      

Ảnh: Các cháu học sinh trường mầm non Thị trấn Chợ Rã trong giờ học tập tại trường

Những năm gần đây, ngành giáo dục huyện Ba Bể đã rất chú trong việc đầu tư về cơ sở vật chất cho các trường học. Đối với các trường mầm non, các em cơ bản đều được học trong các lớp học kiên cố, nền nhà được trải thảm, có bình nước nóng lạnh, hệ thống đèn chiếu sáng để vừa có thể tăng nhiệt độ trong phòng cũng như cung cấp đủ ánh sáng cho các em….Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường.

Ảnh: Các cháu học sinh trường mầm non Thị trấn Chợ Rã trong giờ ngủ trưa  tại trường

Đối với các trường Tiểu học từ khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, nhà trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời, đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho các cháu đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Nhà trường cũng đặc biệt quan tâm tới công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh. Thầy giáo Ma Văn Thiệp – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã cho biết: “Các thông tin về dự báo thời tiết được nhà trường theo dõi, cập nhật thường xuyên để chủ động các biện pháp giữ ấm cho học sinh được tốt nhất. Các bữa ăn hàng ngày được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng … Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời.”)

Không chỉ ở Trường Mầm non và trường Tiểu học thị trấn Chợ Rã mà các trường học khác trên địa bàn huyện Ba Bể cũng đã tích cực đảm bảo giữ ấm cho học sinh, việc phòng chống rét cũng đã được chuẩn bị từ đầu mùa như:  Rà soát, kiểm tra, tu sửa phòng học, bảo đảm lớp học tránh gió lùa và đầy đủ ánh sáng trong lớp. Ngoài việc bổ sung thêm chăn đệm ấm, nước ấm, xốp trải nền… nhiều trường còn cho phụ huynh có thể đưa muộn, đón sớm hơn thường lệ. Các nhà trường còn phổ biến, phối hợp phụ huynh học sinh để bảo đảm trẻ được mặc ấm, đi tất, đi giày, găng tay, đội mũ len và cần dự phòng thêm áo khoác khi đưa, đón trẻ. Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Ba Bể vẫn đang tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống và giữ ấm cho học sinh, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số đến lớp.

Bài trướcBa Bể triển khai nhiệm vụ năm 2018
Bài tiếp theoHội nông dân thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể: Tổ chức điểm Đại hội đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023