Ba Bể: Ban quản lý Dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông, lâm nghiệp huyện triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012

Vừa qua, Ban quản lý Dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông, lâm nghiệp (dự án 3PAD) huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Giáp – Giám đốc Dự án 3PAD tỉnh Bắc Kạn cùng lãnh đạo Ban quản lý dự án 3PAD huyện, xã, thị trấn.

Năm 2011, hoạt động của Dự án 3PAD huyện Ba Bể đã được triển khai thực hiện tại 10/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác quy hoạch sử dụng đất lâm nghiệp được thực hiện tại 02 xã Mỹ Phương và Phúc Lộc với diện tích 12.003ha, trong đó, xã Phúc Lộc đo giao đất lâm nghiệp với diện tích 12.393ha cho 336 hộ dân (có 143 hộ nghèo). Hợp phần này đã giúp nâng cao hiểu biết và năng lực của người dân trong công tác quy hoạch sử dụng đất và giao đất lâm nghiệp, tạo điều kiện giúp người dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế.

Huyện đã triển khai nguồn quỹ CDF (vốn vay phát triển nông lâm nghiệp) thực hiện tại 10 xã. Trong năm đã hoàn thành 13/38 công trình cơ sở hạ tầng với 860 hộ được hưởng lợi từ các công trình này. Các hợp đồng cung cấp dịch vụ khuyến nông dựa trên kết quả đầu ra thực hiện được 48 hợp đồng với 3084 hộ được hưởng lợi (trong đó có 969 hộ nghèo).

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chỉ ra những tồn tại khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Dự án như: Ban quản lý dự án các xã chưa thực sự chủ động trong quá trình triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên chưa rõ ràng; công tác xây dựng kế hoạch được thực hiện chưa tốt; việc điều phối lồng ghép giữa các hoạt động của dự án chưa hài hòa, những tồn tại đó đã làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân các hợp phần, khối lượng công việc.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, để tiếp tục thực hiện Dự án giúp người nghèo mưu sinh bền vững trong năm 2012, hội nghị đã thống nhất đề ra mục tiêu chung là khơi dậy các tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương trên địa bàn huyện, đồng thời tập huấn nâng cao kỹ năng liên kết trong trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giúp người dân trên địa bàn tự vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Bài trướcNhân dân các địa phương huyện Ba Bể đẩy mạnh công tác sản xuất vụ xuân 2012
Bài tiếp theoBí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân 2012 tại huyện Ba Bể