Ba Bể 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại

Trường hợp 2 bệnh nhân 4412 và 10558 tại xã Thượng Giáo và Cao Thượng, huyện Ba Bể tái dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Đây đều là hai bệnh nhân, trước đó đã được công bố khỏi bệnh với kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, điều trị tại bệnh viện tỉnh Bắc Giang và được đón về địa phương từ ngày 3/6. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/6 xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến cách ly, điều trị tại Trạm y tế xã Thượng Giáo. Ngày 20/6 cả 2 bệnh nhân đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Ảnh: Các công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương đã được cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Ba Bể, được cán bộ y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm y tế huyện Ba Bể, hiện toàn huyện có 84 trường hợp được cách ly tập trung, đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Cùng với đó, huyện đang tập trung tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi đi ra đường, nơi công cộng./.

Hoàng Chúc (Ba Bể).