Ba Bể : 11 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ba Bể, đến nay đã có 11/ 16 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi./.

 

        


       Để đạt được kết quả trên có sự nỗ lực, cố gắng rất lớn trong công tác chỉ đạo của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đặc biệt là của ngành giáo dục toàn huyện. Cơ sở vật chất các trường mầm non trên địa bàn huyện từng bước đáp ứng các tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi tỷ lệ huy động trẻ 3 – 5 tuổi ra lớp đạt trên 85%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 99,8%; duy trì tỉ lệ chuyên cần đạt trên 97%. Chất lượng giáo dục chăm sóc trẻ các lớp 5 tuổi kể cả ở vùng cao tiến bộ rõ rệt, 100% các lớp mẫu giáo 5 tuổi của các xã đạt chuẩn đã có đủ đồ dùng, đồ chơi và tổ chức ăn bán trú, học 2 buổi trên ngày theo chương trình giáo dục mầm non mới; 100% trẻ 5 tuổi dân tộc thiểu số được học tăng cường tiếng Việt. Số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non được nâng cao; đủ bố trí 2 giáo viên mầm non trên 1 lớp; 100% giáo viên mầm non đạt chuẩn và trên chuẩn.

Hiện nay còn 5 xã là Nam Mẫu, Khang Ninh, Cao Trĩ, Bành Trạch, Phúc Lộc chưa đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, vì vậy, huyện sẽ  tiếp tục  nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục đối với các lớp mầm non 5 tuổi,  tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường mầm non, nhằm tạo điều kiện thúc đẩy các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi theo kế hoạch.

 

 

Bài trướcBa Bể triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2014
Bài tiếp theoPhòng Giáo dục và đào tạo huyện Ba Bể: Tập huấn dạy học Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục năm học 2014 – 2015